Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com
  TIN TỨC  
1  
 
KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP
Tọa lạc tại trung tâm TPHCM trên con đường Đồng Khởi, Quận 1, nổi tiếng trong lòng du khách gần xa từ bao năm nay; Khách sạn Hương Sen đã 20 năm sánh vai cùng sự đi lên và trưởng thành của Ngành Du lịch TPHCM. Nhân dịp Khách sạn Hương Sen được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất trong tháng 5/2013, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc phỏng vấn Ông Nguyễn Thanh Tùng –Giám đốc Khách sạn Hương Sen về quá trình hoạt động 20 năm qua và định hướng sắp tới của Khách sạn Hương Sen:
 
Phóng viên: Trong năm năm qua (2008-2012), tình hình kinh tế đất nước có nhiều khó khăn, nhưng đơn vị vẫn phấn đấu đạt được kết quả tốt đẹp. Theo Ông, đâu là nguyên nhân dẫn đến thành tích này?
- Ông Nguyễn Thanh Tùng: Với số lượng 50 phòng từ năm 1993, Khách sạn Hương Sen chủ yếu khai thác loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú, với phương thức lấy thu bù chi trong những ngày đầu thành lập. Để thực hiện được cả hai nhiệm vụ vừa kinh doanh và phục vụ trong bối cảnh Ngành Du lịch TPHCM mạnh dạn vươn ra thu hút thị trường khách quốc tế, những luồng đầu tư nước ngoài khi đất nước mở cửa hội nhập vào những năm đầu thập niên 90, Khách sạn Hương Sen đã tập trung ổn định bộ máy nhân sự ngay từ những ngày đầu được tách ra từ cụm khách sạn Bông Sen, từ một Khách sạn trực thuộc trở thành khách sạn kinh doanh độc lập, chúng tôi phải hình thành các bộ phận chức năng và nhân sự trên cơ sở 51 Cán bộ, nhân viên được bàn giao.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong 10 năm đầu, từ sự lãnh đạo và chỉ đạo linh hoạt, sâu sát của tập thể lãnh đạo đã thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và phát triển lực lượng hiện có, từng bước chuẩn hóa đội ngũ về nghiệp vụ, ngoại ngữ, năng lực lãnh đạo, trả lương theo chức danh nghề nghiệp cụ thể. Ban Giám đốc đã khơi gợi được sự đồng tâm nhất trí cao của tập thể gần 100 Cán bộ nhân viên, huy động 100 khối óc và con tim cùng nhau tìm giải pháp cho tương lai Hương Sen phát triển qua Hội thảo “Vì một Hương Sen bền vững…”,“Nếu tôi là Giám đốc”, “Nếu tôi là khách hàng”. Qua đó phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể và có sức lan tỏa đến từng Cán bộ, nhân viên trong đơn vị; mỗi tiếng nói là một tấm lòng, mỗi thành viên tự nguyện là kênh truyền thông quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và khẳng định quyết tâm tăng năng lực cạnh tranh bằng chính sự đổi mới của sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ qua sự tận tâm, chu đáo, chuyên nghiệp, thân thiện và hiếu khách.
 
Ông Lê Văn Hùng – Quyền Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM và Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTĐl TPHCM trao giải thưởng Khách sạn Hương Sen. Ảnh Quang Tuấn
Nét mới của Khách sạn Hương Sen trong 5 năm qua về công tác đào tạo đội ngũ CB, CNV; về hoạt động Đoàn thể; và những giải pháp hiệu quả cho công tác kinh doanh của khách sạn Hương Sen?
- Để có được đội ngũ CB, CNV đủ mạnh như hiện nay, Khách sạn Hương Sen không ngừng tập trung cho công tác phát triển nguồn nhân lực nhiều năm qua. Từ đầu vào chặt chẽ ở khâu tuyển dụng, phỏng vấn, kiểm tra nghiệp vụ và ngoại ngữ, để tìm ra những ứng viên có mức phù hợp nhất với từng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; tìm kiếm hồ sơ ứng viên phù hợp qua mạng tuyển dụng để có nguồn đầu vào phong phú và sẵn sàng để phục vụ thường xuyên cho công tác tuyển dụng trong bối cảnh có dịch chuyển lớn về lao động trong ngành khách sạn những năm gần đây. Sau tuyển dụng đến sử dụng những ứng viên được lựa chọn là cả một quá trình giao việc, đánh giá, đào tạo để có được một nhân viên thành thạo kỹ năng đầy đủ và kiến thức nghề để tự tin hoàn thành nhiệm vụ. Khách sạn thường xuyên tạo môi trường được học tập, được phát triển năng lực cá nhân cho người lao động qua các lớp học tại chỗ về Anh văn giao tiếp; kỹ năng giao tiếp hiệu quả và phổ cập thêm ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Nga để nhân viên phục vụ tốt hơn các nguồn khách tiềm năng này giai đoạn hiện nay.
 
Về hoạt động thể thao và văn nghệ, Khách sạn Hương Sen là đơn vị tiêu biểu của Ngành Du lịch TPHCM. Để đạt được kết quả này, Ban Giám đốc và Công đoàn đã có sự trợ giúp gì cho phong trào?
- Người lao động còn gắn bó với đơn vị bởi thêm lý do môi trường làm việc năng động. Những chuyến công tác xã hội, hoạt động phong trào, tham quan dã ngoại… đã giúp cán bộ, nhân viên Nhà khách phát triển nhiều năng lực cá nhân và kỹ năng mềm. Qua những đợt tham gia Hội thao, Hội thi, Hội diễn… Khách sạn đã phát hiện, đào tạo, khơi gợi nhiều nhất những năng khiếu thể thao văn nghệ, phát huy sở trường văn thể mỹ trong mỗi cán bộ nhân viên. Mỗi đợt Hội thi là một dịp để anh chị em nâng cao tay nghề, giao lưu học tập kinh nghiệm, được trải nghiệm những ngày tập luyện và thi đấu áp lực nhưng đầy ắp những kỷ niệm khó quên. Màu cờ sắc áo, tính chuyên nghiệp, phong cách đẹp, nội dung chủ đề tư tưởng đặc sắc… luôn là tiêu chí hàng đầu mà các hoạt động văn nghệ, thể thao đều phải phấn đấu thực hiện bên cạnh yêu cầu thành tích tốt nhất. Thật đáng quý biết bao những giọt mồ hôi, kể cả nước mắt của anh chị em trong tập luyện để đóng góp cho thành tích chung của toàn đơn vị về thể thao, văn nghệ như: Huy chương Vàng về Chương trình Chủ đề biểu diễn năm 2011, 2012 của Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, vị trí vô địch nhiều năm liền trong các giải bóng đá phong trào do Công đoàn khối tổ chức, Huy chương Vàng Bộ môn Phục vụ lý tưởng trong các kỳ Giao lưu văn hóa thể thao Văn phòng Chính phủ… Những đóng góp trong hoạt động văn thể mỹ của đơn vị không chỉ kể đến những cống hiến của anh chị em trực tiếp tham gia, mà còn có cả những đóng góp lặng thầm của những người đứng sau sân khấu, những cổ động viên nồng nhiệt, những anh chị em trực gác, choàng gánh ca kíp cho đồng đội mình tham gia thi đấu.
    Trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng I, Ông có suy nghĩ gì về chặng đường đã qua và phương hướng hoạt động của khách sạn Hương Sen trong thời gian tới?
- 20 năm có thể xem như một chặng đường đáng kể trong quá trình trưởng thành của một đời người. Khách sạn Hương Sen qua hành trình 20 năm với bao lần thay da đổi thịt để có được diện mạo vừa hiện đại vừa giữ nét truyền thống riêng có của mình, phát huy lợi thế về vị trí địa lý, khẳng định thương hiệu qua cung cách phục vụ và đội ngũ nhân viên năng động, giàu nhiệt huyết, cùng đồng tâm hiệp lực vì một Hương Sen bền vững trong tương lai như hình ảnh con tàu không ngừng đi tới. Xin mượn lời thơ đề tặng Nhà khách nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập của Giáo sư Anh hùng Lao động Vũ Khiêu: “Đồng Khởi đón chào muôn dặm đất – Hương Sen tỏa ngát bốn phương trời”.
    Ông có tâm sự gì với khách hàng, với bạn đọc Tạp Chí Du lịch TPHCM trong niềm vui kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của Khách sạn Hương Sen?
- Không dừng lại ở thành tích riêng của Khách sạn Hương Sen, còn góp phần tích cực trong giúp đỡ, hỗ trợ Nhà khách các tỉnh bạn trong chia sẻ kinh  nghiệm, hướng dẫn nghiệp vụ qua đó tăng cường tính giao lưu giữa các Nhà khách, vừa giúp nhau hoàn thiện tốt hơn công tác phục vụ lãnh đạo Hội đồng Nhân dân và UBND các tỉnh, thành phố bạn. Thay mặt Ban Giám đốc Khách sạn Hương Sen, tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác từ các đơn vị đối tác, khách hàng thời gian qua. Trong 3 năm 2010, 2011, 2012, Khách sạn Hương Sen được Sở VHTTDL TPHCM tôn vinh là một trong 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Thành phố. Xin cảm ơn Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM do Tạp Chí Du lịch TPHCM đăng cai tổ chức trong 9 năm qua, đã tạo điều kiện để Đội Văn nghệ Khách sạn Hương Sen vinh dự đoạt nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tập thể và cá nhân trong thời gian qua. Tập thể cán bộ, nhân viên khách sạn Hương Sen sẽ không ngừng nỗ lực, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu của du khách, đóng góp vào sự thành công của Ngành Du lịch TPHCM và Ngành Du lịch Việt Nam.
   Xin cảm ơn Ông!
 
Các tin tức khác
ĂN BUFFET THEO TRÌNH TỰ NÀO
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN - NÉT ĐẸP THANH TAO
Khách sạn Hương Sen vinh dự đón nhận danh hiệu “Top 10 khách sạn 3 sao năm 2013”
SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI TỚI KHÁCH SẠN HƯƠNG SEN
Buffet Nướng Lễ Tình Nhân Valentine 14/02/2017 Khách Sạn Hương Sen
🌹🌹[HOT HOT HOT]Buffet Nướng Quốc Tế Phụ Nữ Tại Khách Sạn Hương Sen🌹🌹🌹
Buffet Nướng Khách Sạn Hương Sen Kỷ Niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương Mùng 10 tháng 3
[HOTMUA 4 TẶNG 1] Tuần lễ Buffet Nướng Chào Mừng Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 01/5 Tại Khách Sạn Hương Sen
🍓🍓🍓 [HOT GIẢM 50%] BUFFET NƯỚNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG SEN🍓🍓🍓
🍓🍓🍓 Buffet Nướng Trung Thu từ 29/9-01/10/2017 🍓🍓🍓
👽 👽 👽 BUFFET NƯỚNG HALLOWEEN 2017 TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG SEN 👽 👽 👽
Buffet Nướng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03/2018 (18h - 21h)
Buffet Nướng – CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30-4
🎉🎉🎉 Khai trương Lẩu Đuôi Bò ngày 26/5 🎉🎉🎉
🍓🍓🍓 Chương trình Buffet Nướng Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6 🍓🍓🍓
Buffet Nướng Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9
🏮🏮🏮TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG - TRUNG THU 2018🏮🏮🏮
💃💃💃 TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 💃💃💃
🎃 💀 👻TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – HAPPY HALLOWEEN 🎃 💀 👻
TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
🎅🎆 Merry Christmas & Happy New Year 2019 🎅🎆
🐷 MỪNG XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019 🐷
HAPPY VALENTINE’S DAY 2019
🌹 CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NGÀY 8-3🌹
BUFFET NƯỚNG – MỪNG ĐẠI LỄ 30-4
TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6
TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6
🎆 BUFFET NƯỚNG – CHÀO MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH 2-9 🎆
🍓 🍓Tuần lễ Buffet Nướng Trung Thu từ 13/9 - 15/9 🍓 🍓
💃💃💃TUẦN LỄ BUFFET NƯỚNG – MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
🎅 Merry Christmas 🎅 - BUFFET NƯỚNG
🎆 Happy New Year 2020 🎆
🐭 BUFFET NƯỚNG MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020 🐭
❤️HAPPY VALENTINE’S DAY 2020❤️